10 อันดับนักกีฬาอีสปอร์ตหญิงยอดนิยมในปี 2022

          อย่างที่เราทราบกันดีว่า ปัจจุบัน e-sports เป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ โดยนักเล่นเกมมืออาชีพจะได้รับเงินเดือนหกหลัก เรียกได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีน่าสนใจและทำเงินได้มหาศาล หนึ่งในเทรนด์นักกีฬาที่กำลังมาแรงในวงการอีสปอร์ตที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือคือนักกีฬาอีสปอร์ตหญิงที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่นอกจากจะดูดีแล้ว ยังมีทักษะที่โดดเด่น และการวางแผนเกมที่ยอดเยี่ยม ทำให้เป็นหนึ่งในวงการที่น่าจับตามอง วันนี้เราเลยจะทุกคนมาส่อง10 อันดับนักกีฬาอีสปอร์ตหญิงยอดนิยมในปี 2022 กัน

1.Sasha Hostyn หรือ Scarlett

Sasha Hostyn หรือ Scarlett

          โปรเพลเยอร์หญิงชาวแคนนาดาที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก โด่งดังจากการเล่น Starcraft II รายการ IEM PyeongChang 2018 pre Winter Olympic โดยเป็นผู้เล่นหญิงคนแรกที่คว้าชัยชนะ ในระดับเมเจอร์ลีค เส้นทางสู่อีสปอร์ตของโฮสตินนั้นเริ่มจากการเล่นเกมธรรมดาตามพี่ชาย ไม่ได้มีความฝันจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตแต่อย่างใด แต่ด้วยความสามารถของเธอที่มักจะเล่นชนะพี่ชายบ่อย ๆ จนทำให้เธอตัดสินใจลงทัวนาเมนต์  Starcraft II เล่น ๆ เพื่อความสนุก แต่กลายเป็นว่ากลับคว้าชัยชนะมากได้ จนเป็นจุดเริ่มต้นสู่เส้นทางนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ ปัจจุบันโฮสตินทำรายได้มากถึง $400,000 และยังคงเป็นผู้เล่นหลักเกม Starcraft II ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

2.Xiaomeng Li หรือ Liooon

Xiaomeng Li หรือ Liooon

นักกีฬาอีสปอร์ตสาวจากจีนดีกรีแชมป์โลกรายการเมเจอร์ เกม Hearthstone จากค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Blizzard  โดยเธอกลายเป็นชาวจีนคนแรกและผู้หญิงคนแรกในโลกที่เอาชยะเกมนี้ได้ ทำรายได้ไป $240,000 นอกจากนี้เธอเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพที่แข่งขันในเกมยอดนิยมหลายเกม แข่งขันชิงแชมป์ต่างๆ มากมายและได้รับรางวัลมากมาย เธอเป็นสมาชิกที่ได้รับความนับถืออย่างสูงของชุมชนอีสปอร์ต เป็นที่รู้จักในด้านความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเทให้กับกีฬา และเป็นแกนนำที่สนับสนุนและแรงบรรดาลใจให้นักกีฬาอีสปอร์ตหญิงในประเทศจีน 

3.Katherine Gunn หรือ Mystik

Katherine Gunn หรือ Mystik

          เกมเมอร์สาวมากประสบการณ์สัญชาติอเมริกัน อาชีพของเธอเริ่มต้นจากการสร้างชื่อในเกม Halo: Reach ในปี 2007 เธอได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเช่นเดียวกัน โดยเธอมักจะใช้เวลาฝึกฝนฝีมือกับครอบครัว จนประสบความสำเร็จเป็นผู้ชนะในการแข่งขันเกมWCG Ultimate Gamer ทำรายได้ไปมากถึง $122,000 เหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว

4.Ricki Ortiz หรือ HelloKittyRicki

Ricki Ortiz หรือ HelloKittyRicki

          ริกกิโปรเกมเมอร์ผู้เชียวชาญด้านเกมการต่อสู้ เธอมีประสบการณืการเล่นมาตั้งแต่ปี 2003 โดยเริ่มจากการเล่นเกมในอาร์เคด หรือเกมตู้หลังเลิอกเรียนหลังจากนั้นค่อย ๆ พัฒนาฝีมือลงแข่งตามทัวร์นาเมนต์ โดยเธอเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจากเกมแนว Street Fighter  และคว้าชัยชนะ Capcom Cup ในปี 2016 ทำเงินไปได้ถึง $60,000 เหรียญสหรัฐ ในการแข่งทัวร์นาเมนต์

5.Siobhan Bielamowicz หรือ HaganeNoTema

Siobhan Bielamowicz หรือ HaganeNoTema

          นักเล่นเกมสาวจากประเทสออสเตรเลียที่โด่งดังอย่างมากจากการเล่นเกม Titan Tribute เธอเริ่มต้นเล่นเกมครั้งแรกในปี 2014 และเริ่มสร้างชื่อเสียงมากขึ้นในปั 2018 จากการคว้าชัยชนะอันดับหนึ่ง ในสามการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ด้วย กัน ได้รับเงินระหว่าง   $17,500 – $20,000 เหรียญสหรัฐ ต่อทัวร์นาเมนต์ รวม ๆ แล้วทำรายได้ไปมากกว่า $40,000 เหรียญสหรัฐ

6.Tina Perez หรือ TINARAES

Tina Perez หรือ TINARAES

          ทีน่าเริ่มต้นเส้นทางสายเกมเมอร์ตั้งแต่ปี 2017 โดยเริ่มลงแข่งขันแรกในเกม Battle Royal ก่อนจะผันตัวมาเล่น Fortnite เกมดังในโลกออนไลน์ และเริ่มสร้างชื่อจนเป็นที่รู้จัก และคว้าชัยชนะแรกในปี 2019 ในการแข่งขัน TwitchCon Fortnite Finals โดยเธอได้รางวัลที่หนึ่ง คว้าเงินรางวัลไป $39,000 เหรียญสหรัฐ ปัจจุบันเธอเป็นหนึ่งในผู้เล่น ทีม Gen G ทีมนักกีฬาอีสปอร์ตหญิงจากประเทศอเมริกา รวมไปถึช่วยสนับสนุนและพัฒนาผู้เล่นหญิงคนอื่น ๆ ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันอีกด้วย

7.Marjorie Bartell หรือ Kasumi Chan

Marjorie Bartell หรือ Kasumi Chan

          เกมเมอร์สาวสายเกมต่อสู้ จากเกม Dead or Alive 4 โดยเธอเป็นผู้เล่นหญิงคนแรกที่เล่นถึงตอนจบของ Trailer Games Tournament รวมไปถึงได้อักดับสองจากการ Dead or Alive 4 Championship Gaming Invitational ในปี 2006 ด้วย ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานในปี 2007 เธอก็คว้าชัยชนะอันดับหนึ่งในการแข่งขัน คว้าเงินรางวัลไป $50,000 เหรียญสหรัฐ

8.Rumay Wang หรือ Hafu

Rumay Wang หรือ Hafu

สตรีมเมอร์สาวที่มีประสบการณืในวงการมากกว่า 7 ปี โด่งดังจากการเล่นเกม Hearthstone และ League of Legends เธอประสบความสำเร็จจากการคว่าชัยชนะในเมเจอร์ลีคหลายอีเวนท์ โดยในปี 2019 เธอได้ เข้าร่วมการแข่งขัน G2 Esports ในตำแหน่ง Teamfight Tactics และคว่าชัยชนะอันดับสองมาได้ในการแข่งทัวร์นาเมนต์ ทำเงินไปได้มากกว่า $20,000 เหรียญสหรัฐ ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามบน Twitch มากกว่า 1.3 ล้านคน

9.Sarah Harrison หรือ Sarah Lou

Sarah Harrison หรือ Sarah Lou

          ซาร่าห์ เป็นเกมเมอร์สาวจากฝั่งประเทสอังกฤษอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถไม่แพ้กัน เธอได้ฝึกฝนฝีมือจนเล่นเกม  Dead or Alive 4  จบได้อย่างไม่น่าเชื่อแม้จะเพิ่งเคยลงการแข่งขันทัวนาเมนต์ครั้งแรก  จนในที่สุดในปี 2008 เธอคว้าชัยชนะ Game Series Championship ในการแข่งขันเกม Dead or Alive 4 คว้าเงินรางวัลไป $50,000 เหรียญสหรัฐ

10.Jenet Rose หรือ xchocobars

Jenet Rose หรือ xchocobars

          เจเน็ทอีกหนึ่งผู้เล่นเกมสาวชาวแคนนาดาที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีในวงการเกมเมอร์ โดยเธอเริ่มเข้าสู่วงการเกมเมอร์ตั้งแต่ปี 2017 จากการชนะเกมดังหลาย ๆ เกมเช่น League of Legends, Teamfight Tactics, Chess.com, Apex Legends, Hearthstone และ Fortnite เธอชนะรางวัลใหญ่ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ครั้งแรกในปี 2019 จากการแข่ง League of Legends บน TwitchRivals รวมไปถึงได้มีโอกาสร่วมเข้าแข่งขัน Hearthstone ในรายการแข๋งขัน Battlegrounds Brawl และ Fortnite ในรายการแข่งขัน Fortnite skirmish series ด้วย ปัจจุบันเธอยังคงลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ League of Legends ที่มีผู้ติดตามชมทาง Twitch มหาศาล

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 อันดับนักกีฬาอีสปอร์ตหญิงยอดนิยมในปี 2022ที่เราได้นำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่าแต่ละคนมีประวัติที่น่าทึ่งและโชกโชนจากการฝึกฝนมาอย่างยาวนานแบบไม่พึ่งดวง เรียกได้ว่าฝีมือดีล้วน ๆ เลยทีเดียว ใครชื่นชอบนักกีฬาสาวคนไหนก็อย่าลืมเข้าไปติดตามผลงานของสาว ๆ เพื่อให้กำลังใจกันได้เลย

Similar Posts